ผู้หญิง

“ปลา” มีประโยชน์และดีต่อสุขภาพอย่างไร ?

การกินข้าวกินปลา อยู่ในวัฒนธรรมการกินอาหารของคนไทยมาตลอด มีหลักฐานทางวิชาการทั่วโลกมากมาย บ่งบอกว่าการ กินปลา ช่วยลดการเสียชีวิตจากโรคหลอดเลือดหัวใจ ลดโอกาสเป็นอัมพาต โดยเฉพาะใน ผู้หญิง นอกจากนี้ เนื้อปลา ยังมีประโยชน์อื่นๆต่อ สุขภาพ อีกมากมาย จะมีอะไรบ้างนั้น ตามไปดูกัน 1.กินปลาลดโอกาสเสียชีวิตจากโรคหลอดเลือดหัวใจลดลง มนุษย์กินปลา (เป็นตัว) มาตั้งแต่โบราณ ประชากรที่ กินปลา

Read More
ผู้หญิง

สูตรลดน้ำหนักแบบง่ายๆ ไม่ทำร้ายสุขภาพ ลดง่าย ไม่อันตราย ไม่ทรมาน

สำหรับ ผู้หญิง หลายๆคน อาจมีการหา สูตรลดน้ำหนัก ที่อยากทำเป็นประจำทุกปี เพราะแผนล้มแล้วล้มอีกไม่เป็นท่า ชวนมาตั้งเป้าสร้างความมั่นใจกันใหม่ พร้อมแจก สูตรลดน้ำหนัก ง่ายๆ ฉบับไม่ทำร้ายสุขภาพ รอบเอวขยาย..น้ำหนักมากเกิน เพิ่มโอกาสเจ็บป่วย เป้าหมายการ ลดน้ำหนัก นอกจากจะเป็นวิถีทางสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลรูปร่างอย่างจริงจังแล้ว อย่างที่หลายคนอาจจะพอทราบดีว่าภาวะน้ำหนักเกินที่มาจากไลฟ์สไตล์การกิน หรือการใช้ชีวิตที่ไม่ได้คุณภาพอย่างต่อเนื่อง คือหนึ่งในสาเหตุอันดับแรกๆ ที่นำไปสู่โรคแทรกซ้อนและความเจ็บป่วยต่างๆ

Read More
ผู้หญิง

กรมอนามัย ชี้แนะ ! หากเป็นเบาหวาน ต้องควบคุมปริมาณ ข้าว-แป้ง เสี่ยงอาหารน้ำตาลสูง

แนะ ! ผู้เป็น โรคเบาหวาน กินอาหารให้ถูกหลักโภชนาการ ควบคุมปริมาณอาหารประเภท ข้าว แป้ง และผลไม้หวานจัด หลีกเลี่ยงอาหารที่มีน้ำตาลสูง ย้ำ ! ออกกำลังกายสม่ำเสมอ เพื่อควบคุมระดับน้ำตาลและ น้ำหนักตัว ให้อยู่ในเกณฑ์ปกติ องค์การอนามัยโลกและสหพันธ์โรคเบาหวานนานาชาติ ได้กำหนดให้วันที่ 14 พฤศจิกายนของทุกปี

Read More
ผู้หญิง

เตือนนักท่องเที่ยว ! แคมป์ปิ้งนอนป่า ระวังตัวไรอ่อนกัด เสี่ยงป่วยเป็นโรคไข้รากสาดใหญ่

สถานการณ์ “โรคไข้รากสาดใหญ่” หรือ “โรคสครับไทฟัส” (Scrub typhus) ในปีนี้ ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม – 27 ตุลาคม 2564 มีรายงานพบผู้ป่วยโรคไข้รากสาดใหญ่ 2,506 ราย พบผู้เสียชีวิต 1 ราย

Read More
ผู้หญิง

9 อาหารเพื่อสุขภาพ | ที่ช่วยในการเผาผลาญไขมันและแคลอรี่

ในส่วนของ อาหารเพื่อสุขภาพ ที่สามารถกระตุ้น ระบบเผาผลาญภายในร่างกาย มีผลทำให้ร่างกายได้ทำการเบิร์นไขมันได้อย่างเต็มที่ ซึ่งอาหารที่ว่านี้มีถึง 9 ชนิดด้วยกัน และต่อให้คุณเป็นคนที่กินมังสวิรัติก็สามารถรับประทานได้อย่างสบาย 1.กรีกโยเกิร์ตผสมกับมะนาว กรีกโยเกิร์ตผสมกับน้ำมะนาว สามารถกระตุ้นระบบขับถ่ายได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยในการกระตุ้นระบบเผาผลาญภายในร่างกายได้ดีอีกด้วย นอกจากนี้ กรีกโยเกิร์ตยังคงมีแคลเซียม มีวิตามินซี ซึ่งส่งผลดีต่อสุขภาพเป็นอย่างมาก 2.พริกขี้หนู พริกขี้หนู ที่ดูเผ็ดร้อน ถือได้ว่าเป็น

Read More
ผู้หญิง

ไขข้อสงสัยของการเกิด “มะเร็งเต้านม” พร้อมกับอาการและวิธีรักษา

ถ้าพูดถึง มะเร็งเต้านม หลายคนคงจะนึกถึงภาพการสูญเสียเต้านม ซึ่งแท้จริงแล้วไม่จำเป็นจะต้องสูญเสียเต้านมเสมอไป เราสามารถรักษาโดยการเก็บเอกลักษณ์ของความเป็น ผู้หญิง และเต้านมที่สวยงามเอาไว้ได้ มะเร็งเต้านม ถือว่าเป็นมะเร็งอันดับหนึ่งในผู้หญิง โดยอัตราการเป็นในปัจจุบันพบว่าทุกๆ ผู้หญิง 8 ถึง 10 คนจะพบผู้หญิง 1 คนเป็นมะเร็งเต้านม ในขณะเดียวกันผู้ชายก็มีโอกาสเป็นได้ แต่พบในอัตราที่น้อยกว่ามาก โดย 100 คน

Read More
ผู้หญิง

เตือน ! “แมลงก้นกระดก” ภัยอันตรายที่มากับฝน

“แมลงก้นกระดก” หรือด้วงก้นกระดก มีส่วนหัว ปีก และหางเป็นสีดำ ช่วงอก ส่วนท้องเป็นสีส้มเป็นแมลงขนาดเล็ก ลำตัวประมาณ 7-8 มม. มักอาศัยบริเวณพงหญ้าอับชื้น ชอบออกมาเล่นไฟและแสงสว่างตามบ้านเรือน จะพบได้มากในช่วงปลายฤดูฝน แมลงชนิดนี้สามารถปล่อยสารที่เรียกว่า พีเดอริน (Pederin) ซึ่ง ก่อให้เกิดความระคายเคืองต่อผิวหนัง ทำลายเนื้อเยื่อผิวหนังของผู้ที่สัมผัส “พีเดอริน” พิษร้ายหน้าฝน พีเดอริน

Read More
ข่าวบันเทิง

“ปลาแซลมอน” อาหารเพื่อสุขภาพ มีคุณค่าทางโภชนาการสูง และมีคุณประโยชน์มากมาย

“ปลาแซลมอน”  จัดได้ว่าเป็น อาหารเพื่อสุขภาพ ที่หลายคนเลือกรับประทานเป็นประจำ ด้วยรสชาติที่สุดแสนจะอร่อย พร้อมทั้งสีสันที่ชวนรับประทานเกินห้ามใจ ส่งผลทำให้ปลาแซลมอนกลายเป็นสุดยอดวัตถุดิบที่คนทั่วโลกต่างก็นิยมรับประทาน แต่ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม การรับประทานปลาแซลมอนยังมีข้อควรระวังบางประการ โดยมีรายละเอียดต่างๆ ดังนี้  ประโยชน์ของปลาแซลมอน 1. มีกรดไขมันโอเมก้า3 กรดไขมันโอเมก้า 3 ถือได้ว่ามีอยู่สูงมากในปลาแซลมอน ซึ่งกรดไขมันโอเมก้า 3 นี้จะสามารถบรรเทาอาการตาแห้ง พัฒนาสมองและความจำ ช่วยบรรเทาอาการรูมาตอยด์ และช่วยลดคอเลสเตอรอลได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

Read More