ข่าวบันเทิง

“ครูไพบูลย์ – กระต่าย” แจ้งข่าว ติดโควิด-19 ทั้งครอบครัว ยืนยันได้รับการรักษาแล้ว

ผู้สื่อ ข่าวบันเทิง รายงานว่า เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 2564 ครูไพบูลย์ แสงเดือน โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า “วันนี้ผมต้องกราบขอโทษทุกท่านจากใจจริง ที่ประมาททำให้เกิดความผิดพลาด หลังจากที่เราทั้งครอบครัว และคนรอบข้างที่ใกล้ชิด เข้าตรวจรอบ 2 อย่างละเอียดและทราบผลชัดเจน ว่าผลตรวจเชื่อโควิดเป็นบวก” ผมและครอบครัว ประกอบด้วย ผม, ภรรยา(น้องกระต่าย) กระต่าย

Read More
ผู้หญิง

ผัก ผลไม้ คนที่เป็นโรคไตควรหลีกเลี่ยง เสี่ยงเป็นโรคไตวาย

การเกิดภาวะ ไตวายเฉียบพลัน เกิดได้หลายสาเหตุ โดยหลักๆ มาจากสภาวะของร่างกาย เช่น การเสียเลือดจำนวนมากหรือการติดเชื้อซึ่งนำไปสู่ภาวะช็อก ร่างกายขาดน้ำรุนแรงจากการท้องเสีย ภาวะหัวใจวาย ภาวะไตอักเสบ การอุดตันของทางเดินปัสสาวะ การใช้ยาหรือสารที่มีผลต่อการทำงานของไตโดยใช้อย่างไม่เหมาะสม นอกจากนี้การรับประทานอาหารบางชนิดในปริมาณที่มากเกินไปหรือปรุงไม่เหมาะสมสามารถทำให้เกิดภาวะ ไตวายเฉียบพลัน ได้ 1.มะเฟือง ผลไม้ที่มี ออกซาเลต (Oxalate) สะสมอยู่เป็นจำนวนมาก โดยมะเฟืองชนิดเปรี้ยวจะมีออกซาเลตมากกว่าชนิดหวาน 4

Read More
ผู้หญิง

ผัก 3 ตระกูล ช่วยป้องกันโรคมะเร็ง เสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรง

“โรคมะเร็ง” เป็นปัญหา สุขภาพ ที่เกิดจากความผิดปกติของเซลล์ในอวัยวะต่างๆ ของร่างกาย โดยมีการเจริญเติบโตที่ผิดปกติ เกิดเป็นก้อนเนื้อที่ลุกลามไปยังอวัยวะข้างเคียงหรือกระจายไปยังส่วนอื่นของร่างกาย ผ่านทางระบบเลือดหรือระบบทางเดินน้ำเหลือง โรคมะเร็ง มีหลายชนิด ขึ้นอยู่กับตำแหน่งที่เป็นจุดกำเนิดโรคและชนิดของเซลล์มะเร็ง การเกิดโรคมะเร็งมาจากปัจจัยเสี่ยงหลายประการ ซึ่งเกิดจากพฤติกรรมการกินอาหารอาจมีส่วนทำให้เกิด โรคมะเร็ง ได้ประมาณ 30-50% เราจึงควรเลือกกินอาหารที่ดีมีประโยชน์ต่อร่างกายเพื่อการมี สุขภาพ ที่ดีและป้องกันมะเร็ง การกินผัก ผลไม้สดเป็นประจำทุกวัน

Read More
ผู้หญิง

วิธีดูแลและฟื้นบำรุงผมแห้งให้ดูชุ่มชื่นและเงางามอย่างเป็นธรรมชาติ

อยากให้ผมสวยเงางาม ดูมีน้ำหนัก แต่ดันเกิดมาเป็นคน ผมแห้ง ซะงั้น ทั้งชี้ฟู แห้งกรอบ ไร้เงาเปล่งประกาย ถ้านั่นคือคุณ เรามี วิธีดูแลเส้นผม ฉบับคนผมแห้งมาฝากกัน ผมแห้ง คนที่ ผมแห้ง จะมีลักษณะผมแห้งกรอบ เปราะ ชี้ฟู แข็งกระด้าง ไม่เงางาม

Read More
ผู้หญิง

“เมี่ยงคำ” เมนูอาหารว่างสมุนไพร ไทย เครื่องแน่นเต็มคำ

“เมี่ยงคำ” เมนูอาหารไทยที่คนไทยทุกคนต่างก็รู้จักกันเป็นอย่างดี เนื่องจากเป็นเมนูอาหารที่แปลกตา ประกอบไปด้วย สมุนไพร ไทยหลากหลายชนิดด้วยกัน เป็นเมนูอาหารที่มีสีสันสวยงามและน่ารับประทานเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ในเรื่องของรสชาตินั้น เมี่ยงคำ ถือได้ว่ามีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ อร่อยหอม แถมในคำๆเดียวยังประกอบไปด้วยรสชาติที่หลากหลายอีกด้วย และด้วยส่วนประกอบที่มีแต่สมุนไพรไทย เมี่ยงคำ จึงมีประโยชน์อย่างมากมายแบบนับไม่ถ้วน เมี่ยงคำ อาหารว่างที่มีแต่สมุนไพรไทย เมี่ยงคำ จัดได้ว่าเป็นอาหารว่างรูปแบบหนึ่งที่มีคุณค่าทางสารอาหารสูงมาก เพราะประกอบไปด้วย สมุนไพร

Read More
ผู้หญิง

5 อาหารสุขภาพช่วยบำรุงปอด สู้กับมลภาวะในอากาศ คนเป็นโรคหอบห้ามพลาด !

มีสมุนไพรหลากหลายชนิดที่สามารถ บำรุงปอด ให้มีลักษณะแข็งแรงได้ แต่ก็ยังมี อาหารเพื่อสุขภาพ อีกหลายชนิดด้วยกัน ที่ส่งผลดีต่อ สุขภาพ ปอดของคนเราให้มีลักษณะแข็ง แรง วันนี้ทางเราจึงรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับ อาหารที่มีส่วนช่วยในการ บำรุงปอด เพื่อเป็น ข้อมูลดีๆ ให้กับทุกท่านที่สนใจ บอกได้เลยว่าอาหารที่เราได้หยิบยกมานี้ มีอาหารที่เหมาะสมกับกลุ่มคนที่เป็น โรคหอบหืด ร่วมด้วย จะมีอาหารแบบไหน อย่างไรกันบ้างนั้น

Read More