9 อาหารเพื่อสุขภาพ | ที่ช่วยในการเผาผลาญไขมันและแคลอรี่

ในส่วนของ อาหารเพื่อสุขภาพ ที่สามารถกระตุ้น ระบบเผาผลาญภายในร่างกาย มีผลทำให้ร่างกายได้ทำการเบิร์นไขมันได้อย่างเต็มที่ ซึ่งอาหารที่ว่านี้มีถึง 9 ชนิดด้วยกัน และต่อให้คุณเป็นคนที่กินมังสวิรัติก็สามารถรับประทานได้อย่างสบาย

1.กรีกโยเกิร์ตผสมกับมะนาว

กรีกโยเกิร์ตผสมกับน้ำมะนาว สามารถกระตุ้นระบบขับถ่ายได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยในการกระตุ้นระบบเผาผลาญภายในร่างกายได้ดีอีกด้วย นอกจากนี้ กรีกโยเกิร์ตยังคงมีแคลเซียม มีวิตามินซี ซึ่งส่งผลดีต่อสุขภาพเป็นอย่างมาก

2.พริกขี้หนู

พริกขี้หนู ที่ดูเผ็ดร้อน ถือได้ว่าเป็น อาหารเพื่อสุขภาพ ที่สามารถเพิ่มระดับอุณหภูมิภายในร่างกายได้เป็นอย่างดี พร้อมทั้งมีสารแคปไซซินที่สามารถระงับความอยากของอาหาร ส่งผลทำให้ไม่รู้สึกหิวบ่อย แถมพริกขี้หนูยังมีส่วนกระตุ้นระบบเผาผลาญภายในร่างกายให้ทำงานมากขึ้นอีกด้วย

3.น้ำส้มสายชู

ประโยชน์ที่เด่นจริง ๆ ของ น้ำส้มสายชู ก็คือ สามารถลดระดับในการดูดซึมแป้งของร่างกายได้ดี มีส่วนป้องกันระดับน้ำตาลภายในเลือกได้ ส่งผลดีต่อระบบเผาผลาญภายในร่างกาย สำหรับใครที่ชอบรับประทานแบบเปรี้ยว ๆ และคุณได้ปรุงรสชาติด้วยน้ำส้มสายชู ถือได้ว่าคุณมาถูกทาง แต่ระวังอย่ารับประทานมากจนเกินไปร่วมด้วย

4.พริกไทยดำ

ในส่วนของ พริกไทยดำ จัดได้ว่าเป็นอีกหนึ่ง อาหารเพื่อสุขภาพ ที่ช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญภายในร่างกายได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้พริกไทยดำยังมีสรรพคุณอีกมากมาย ที่ส่งผลดีต่อสุขภาพโดยตรงนั่นเอง

5.มะละกอ

มะละกอ อาหารเพื่อสุขภาพ ที่ประกอบไปด้วยน้ำย่อมสำคัญอย่าง ปาปาอิน โดยที่ปาปาอินจะสามารถกระตุ้นระบบเผาผลาญและมีส่วนช่วยในการย่อยอาหาร เพื่อให้ร่างกายได้ดูดซึมสารอาหารและนำไปใช้ได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังเป็นตัวช่วยดี ๆ ที่ทำให้ร่างกายได้ดูดซึมโปรตีน ซึ่งส่งผลดีต่อระบบเผาผลาญได้อีกด้วย

6.ชาเขียวมัทฉะ

ชาเขียวมัทฉะ เครื่องดื่มที่ทุกคนประทับใจในเรื่องของรสชาติ จัดได้ว่าเป็น อาหารเพื่อสุขภาพ ที่ประกอบไปด้วยสารอาหารและสร้างคุณประโยชน์ให้กับร่างกายแบบนับไม่ถ้วน แน่นอนว่าในคุณประโยชน์ที่หลากหลายยังคงมีสารโพลีฟีนอล EGCG ซึ่งมีส่วนช่วยในการกระตุ้นระบบเผาผลาญภายในร่างกายได้โดยตรง ทำให้ร่างกายสามารถเบิร์นไขมันได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

7.ชาเขียว

ชาเขียว จัดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มที่มี โพลีฟีนอล เช่นกัน โดยที่สารชนิดนี้ส่งผลดีต่อการกระตุ้นระบบเผาผลาญไขมัน นอกจากนี้ยังมีประโยชน์ในด้านอื่นๆ อีกมากมาย ยิ่งถ้าหากดื่มชาเขียวแบบอุ่นๆ ด้วยแล้ว จะยิ่งส่งผลดีต่อสุขภาพเป็นอย่างมาก

8.ข้าวโอ๊ต

ข้าวโอ๊ต จัดได้ว่าเป็น อาหารเพื่อสุขภาพ ที่มีส่วนช่วยในการต้านเซลล์มะเร็งได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยในการต้านกรดน้ำดีพร้อมทั้งคอยทำลายสารพิษที่มักจะเกิดจากกรดน้ำดีได้อีกด้วย นอกจากนี้ข้าวโอ๊ตยังมีสารอาหารอีกหลายชนิด พร้อมทั้งโปรตีน ที่มีส่วนช่วยในการกระตุ้นระบบการเผาผลาญได้อย่างดีเลิศ

9.นม

ใครๆ ก็รู้ว่า นม เป็นอาหารเพื่อสุขภาพ ที่ประกอบไปด้วยโปรตีนสูงมาก แถมยังมีแคลเซียมสูงอีกด้วย เปรียบเสมือนเป็นเชื้อเพลิงดี ๆ ให้กับระบบเผาผลาญ หากคุณเลือกที่จะดื่มนมอย่างเป็นประจำ ย่อมทำให้ร่างกายได้รับโปรตีนมากยิ่งขึ้น นับได้ว่าเป็นการเสริมกองทัพในการเบิร์นไขมันได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

จะเห็นได้ว่า อาหารเพื่อสุขภาพ ที่ประกอบไปด้วย โปรตีน พร้อมทั้งสารอาหารชนิดอื่นๆ อีกมากมาย ล้วนแล้วแต่จะส่งผลดีต่อสุขภาพทั้งสิ้น ยิ่งรับประทานยิ่งดีต่อสุขภาพมากเท่านั้น การเน้นย้ำไปกับการรับประทานอาหารที่ดีและมีประโยชน์ ยิ่งถ้าเป็นสารอาหารที่ร่างกายต้องการด้วยแล้ว ยิ่งต้องเน้นย้ำที่จะรับประทานอย่างเป็นประจำ ซึ่งจะส่งผลดีและดียิ่งๆ ขึ้นไป

รวมข่าวเกี่ยวกับผู้หญิง คลิกที่นี่

เคล็ดลับสุขภาพ คลิกที่นี่