“ทนายตั้ม-บีม ศรัณยู” แจงข่าววงใน ร่วมไขปริศนา แม่แตงโมได้รับเงินแสนแล้วจริงหรือไม่ ?

ยังคงตามติดประเด็นดาราสาวแตงโม นิดา พลัดตกเรือสปีดโบ๊ท เสียชีวิตเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ซึ่งจนมาถึงตอนนี้ก็ยังหาข้อสรุปไม่ได้ว่าสาเหตุที่นักแสดงสาวพลัดตกแม่น้ำเจ้าพระยาเพราะไปฉี่ที่ท้ายเรืออย่างที่เพื่อนๆ ทั้ง 5 คนที่อยู่บนเรือบอกหรือเปล่า อีกทั้งคดีนี้ยังมีประเด็นใหม่ๆ ให้ได้ติดตามทุกวัน

ล่าสุด ทนายตั้ม ษิทรา และ บีม ศรัณยู นักแสดงหนุ่มที่เป็นจิตอาสาลงพื้นที่ช่วยค้นหาสาวแตงโมตั้งแต่วันเกิดเหตุ ได้มาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่องวัน 31 ที่มีพีเค ปิยะวัฒน์, หนิง ปณิตา และชมพู่ ก่อนบ่าย เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

พี่ชายแตงโมติดต่อมาว่ายังไง?

 • ทนายตั้ม : วันนั้นเขาโทรมาอยากเจอผมให้เร็วที่สุด วันนั้นผมทำธุระกับผู้ใหญ่ ผมก็เลยบอกว่าผมอยู่ที่นี่ ถ้าอยากมาให้ตามมาเลย ครึ่งชั่วโมงเขาก็มาเลย เขาบอกว่าค่อนข้างที่จะเสียใจในการกระทำของคนคนหนึ่ง เขาอยากช่วยเหลือน้อง แล้วผมก็ถามเขาว่าต้องการอะไร ต้องการดงินหรือเปล่า หรือต้องการความยุติธรรม เขาบอกเงินเขาไม่คิดเลย เขาไม่อยากได้ ไม่อะไรทั้งนั้น ที่เขาต้องการ เขาต้องการตามหาความจริงว่าน้องเขาเสียชีวิตได้ยังไง

วันนั้นได้ถามพี่ดายศไหม สิ่งที่คุณแม่ออกมาแถลงทั้งหมดในรายการพี่หนุ่ม กับสิ่งที่เขารู้สึกเนี่ยรู้สึกยังไงบ้าง?

 • ทนายตั้ม : เขาไม่สบายใจมากกับสิ่งที่แม่เขาทำ แต่ว่าก็ยังเป็นแม่ เขาบอกตรงๆ ว่าไม่อยากพูดอะไรมาก ไม่อยากให้ทัวร์ไปลงแม่ แต่ตัวเขาติดใจและมีอะไรสงสัยหลายอย่าง แต่เขาไม่สามารถพูดได้ เำราะเหมือนคุณแม่ไม่ให้เขาทำอะไร เดี๋ยวคุณแม่จัดการเอง

ที่พี่ดายศเขาติดใจ เขาติดใจประเด็นไหน?

 • ทนายตั้ม : ติดใจการกระทำของเจ้าหน้าที่ เกี่ยวกับเรื่องวันแถลงข่าว อันนี้ปทอยากให้เขาพูดเองดีกว่า อย่างที่สองที่มันมีบาดแผลของน้องว่าตกลงโดนอะไรกันแน่ แล้วโดนจุดไหน ซึ่งตรงนี้เขาคิดว่ามันยังไม่เคลียร์

ข้อมูลที่คุณดายศให้เรา มันสามารถทำให้เคสนี้คืบหน้าไปได้ไหม?

 • ทนายตั้ม : ต้องบอกว่าพี่ของน้องถึงแม้ว่าจะมีแม่เขาอยู่ แต่ว่าเขาสูญเสียน้องไป เขาสามารถตามหาความยุติธรรมได้ ในคดีอาญาเจาก็มีสิทธิที่จะไปดำเนินการต่อได้

เท่าที่คุยกันพี่ชายเขายังติดใจเรื่องอะไรบ้าง?

 • ทนายตั้ม : อย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้ว่าเรื่องนี้ไม่รู้ว่าเป็นอุบัติเหตุหรือเป็นมากกว่านั้น เขาก็อยากให้ตำรวจออกมาพูดหรือว่าอะไรที่มันทำให้คลายสงสัย ก่อนหน้าตัวเขาไม่ได้ไปคุยกับตำรวจอะไรมาก แต่ว่าวันนี้เดี๋ยวเขาจะออกมาแล้ว เดี๋ยวคงจะมีการติดตามเรื่องราวแล้วแหละว่าจะเป็นยังไงต่อไป

เห็นว่ามีการนัดเจ้าหน้าที่พรุ่งนี้?

 • ทนายตั้ม : ใช่ครับ

ทนายตั้มได้มีการถามพี่ชายไหมว่าจริงๆ ครอบครัวสนิทกันขนาดไหน?

 • ทนายตั้ม : เขาก็บอกคร่าวๆ ว่าน้องแตงโมอยู่กับพ่อมาตลอด เหมือนกับเพิ่งมาคุยกับคุณแม่ช่วงหลังๆ นี้ แต่ว่าก่อนหน้านี้ก็ไม่ได้มีอะไรสนิทสนมกันมาก

มันมีหลายคนฝากคำถามนี้มา หลังจากน้องเสียแล้ว คุณแม่มีการเข้าไปที่บ้าน แล้วมีดาราบางท่านโพสต์ว่าคุณแม่ไปเอาของแตงโมออกมาขาย อันนี้ได้มีการถามกันไหม?

 • ทนายตั้ม : จริงๆ ผมก็ทราบข่าวมาตั้งแต่ต้นๆ เลย ก็มีเพื่อนของน้องมาพูดให้ฟังว่า มันมีการเอากระเป๋าไปขาย น้องบอกสิทธิ์ก่อน พอน้องเสียชีวิตเนี่ยทรัพย์สินหรือมรดกมันก็ตกไปอยู่ที่ทายาท คุณแม่คือทายาท เขาก็มีสิทธิ์ เพียงแต่ว่าตอนนี้สังคมคงคิดกันว่ามันยังไม่ถึงเวลาหรือเปล่า เรายังไม่รู้สาเหตุ

ตอนนี้พยายามจัดการตัวเองเป็นเจ้าของมรดก แล้วตัวคุณแตงโมก็มีข้อมูลเผยว่ามีหนี้สินของเขาอยู่ ถ้าคุณแม่จะเข้าไปจัดการเขาต้องรับผิดชอบหนี้ด้วยไหม?

 • ทนายตั้ม : คนที่มารับมรดก ต้องรับทั้งทรัพย์สินและหนี้สินด้วยนะ

อันนี้แม่เขาทราบไหม?

 • ทนายตั้ม : ป่านี้คงทราบแล้วครับ เพียงแค่ว่าถ้าหนี้สินเยอะกว่าเรารับผิดชอบแค่ที่มีเท่านั้นเอง

30 ล้านพอไหม?

 • ทนายตั้ม : น้องแตงโมคงไม่มีหนี้สินเยอะขนาดนั้น น่าจะพอ

มันไม่ผิดใช่ไหมที่แม่มาเอาของแตงโม หลังจากที่แตงโมเสียชีวิตไป?

 • ทนายตั้ม : ตามกฎหมายยังไงเขาก็เป็นทายาทอยู่แล้ว ที่ทุกคนกำลังคิดอยู่ว่ามันเร็วไปหรือเปล่า ยังไงถ้าช้ากว่านี้ก็ได้

ตอนที่ได้คุยกับพี่ชายแตงโมเขาเชื่อไหมว่าเป็นอุบัติเหตุ?

 • ทนายตั้ม : เขาก็พูดยากนะ ตัวคุณดายศเขายังไม่มองไปถึงขนาดนั้นหรอกว่าจะมากกว่าอุบัติเหตุ เพียงแต่ว่าเขาอยากให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบอะไรให้ถี่ถ้วนก่อน ก่อนแถลงอะไรออกไป
 • บีม : ตอนที่ผมนั่งคุยกับกระติกที่อยู่ริมท่าเรือ เขาบอกว่าเขาไม่รู้เลยว่าโมมีพี่ชาย กระติกพูดขึ้นมา โมเพิ่งมาเปิดรับแม่หลังจาหที่คุณพ่อเสีย แล้วก็มีไปเยี่ยมที่บ้านที่ภูเก็ต อันนี้กระติกเล่าให้ฟัง ไม่ทราบว่าจริงไม่จริง

ถ้าคดีความมีการตัดสินว่ามีการประมาทร่วม กรณีที่คุณปอออกมาขอขมาเรียบร้อยแล้ว เขายังต้องจ่ายค่าเสียหายไหม?

 • ทนายตั้ม : เรื่องประมาทมันร่วมกันไม่ได้ แต่ต่างคนต่างประมาทก็เลยร่วมกัน แต่ไม่ได้ใีเจตนสร่วมกันในการทำประมาท การประมาทเกิดจากความไม่ตั้งใจ ถ้าท้ายที่สุดมันเป็นประมาทต้องรับผิดชอบเขาไหม ยังไงก็ต้องรับผิดชอบเพราะว่าเกิดจากความผิดของใคร คนนั้นก็ต้องรับผิดชอบ เพียงแต่ว่าจะได้ตามที่คุณแม่เรียกร้องหรือเปล่า เวลาเกิดเหตุแบบนี้ขึ้นมันเรียกได้ทั้งคดีอาญาและคดีแพ่ง หรือเรียกไปพร้อมกันก็ได้ ในส่วนของคดีอาญาถ้าไม่อยากติดคุก ติดตาราง เขาก็สามารถชดใช้ค่าเสียหายจนผู้เสียหายเป็นทั้พอใจแล้ว แล้วผู้เสียหายไม่คิดใจทั้งอาญาทั้งแพ่งอีก ส่วนมากจะจบในส่วนของแพ่ง ส่วนอาญาจะอยู่ในดุลพินิจของศาล

มีคนบอกว่าถ้าคุณแม่ใจเย็นกว่านี้ บางทีคุณแม่อาจจะเรียกร้องค่าเสียหายได้มากกว่า 30 ล้านด้วยซ้ำ?

 • ทนายตั้ม : มันต้ององค์ประกอบหลายอย่าง อย่างของน้องแตงโมเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียง รายได้เข้ามาก็เยอะ สมมติว่าถ้าน้องอยู่แม่ก็ควรจะได้เยอะ แต่อย่างที่ทุกคนรู้เพียงแค่เรียกตัวเลขเร็วไป

คุณแม่ให้อภัยปอกับโรเบิร์ต 100% ตัวพี่ชายให้อภัยไหม?

 • ทนายตั้ม : พี่ชายไม่ให้อภัยเลย คือเขาอยากรู้ความจริงก่อนว่าเรื่องราวมันจะเป็นยังไง พี่ชายคงจะไม่รับไปให้อภัยใคร เพราะยังไม่รู้เลยว่าใครทำแล้วเพราะสาเหตุอะไรกันแน่

สรุปความสัมพันธ์ของแม่และพี่ชายเป็นยังไง เท่าที่ทนายตั้มประเมิน?

 • ทนายตั้ม : เท่าที่รู้เขาเล่าให้ผมฟังว่า แม่พูดอะไรมาเขาต้องตามตลอด แต่ตอนนี้เขาอยากจะมาทำเพื่อน้องแล้ว อาจจะขัดใจแม่บ้าง จริงๆ วันนี้เขามีจะต้องไปกับคุณแม่หลายรายการ จริงๆ เขาก็ไม่อยากให้คุณแม่เขาไปออกรายการเยอะ เพราะกลัวแม่จะทัวร์ลง แต่ว่าแม่เขาต้องการ เขาก็เลยห้ามอะไรไม่ได้

ที่โพสต์ลงเรื่องของคนที่ชอบหยอดยา หมายถึงหยอดยาให้ผู้หญิงเคลิ้ม ทนายตั้มรู้เรื่องนี้ได้ยังไง?

 • ทนายตั้ม : มีคนนึงเป็นไฮโซเหมือนกันอยู่ในแวดวงนี้ เพื่อนเขาเล่าให้ฟัง แชทที่ปรากฎเนี่ย มันคือแชทที่ผมคุยกับไฮโซคนนี้ เขาก็เล่าให้ผมฟัง ผมบอกว่าขอหลักฐานหน่อย ขอคนที่เล่ามาเจอผมได้ไหม คนนั้นเขาเป็นเพื่อนกับคนที่ชอบหยอดแล้วกัน พอเขาเป็นเพื่อนกัน เขาก็ไม่กล้าที่จะมาเจอผม มันก็ทีการคุยกันได้เท่านี้ แต่ว่ามันเป็นพฤติกรรมในอดีตที่ผ่านมาว่าคนคนนี้ชอบเอายาไปหยอดให้สาว หลังจากที่ผมโพสต์ไป มันก็มีหลายคนที่ทักมา กลุ่มพริตตี้ กลุ่มอะไรพวกนี้ เขาก็มาแสดงความคิดเห็นในทำนองที่ว่าเห็นด้วย เขารู้จัก คือผมไม่ได้เอ่ยว่าเป็นใครนะครับ แต่เป็นคนที่เกี่ยวข้องกับคดี

ทนายตั้มเชื่อข้อมูลตรงนี้ได้ยังไง?

 • ทนายตั้ม : คนที่บอกผท เป็นคนที่น่าดชื่อถือ แล้วเขาอยู่ในแวดวงนี้อยู่แล้วเขาไม่โกหกผมแน่นอน

อย่างนี้มันสอดคล้องกับที่คนสงสัยไหมว่าถ้ามีการหยอดยาจริงก็เลยมีการทำลายหลักฐานโดยการทิ้งแก้วไวท์และขวดไวท์ลงน้ำ?

 • ทนายตั้ม : อันนี้ไม่รู้ครับว่าจะยังไง
 • บีม : ทางกระติกบอกบีมว่าได้ทิ้งขวดไวท์ 2 ขวดลงน้ำเรียบร้อยแล้ว คือกระติกพูดตอนที่อยู่ท่าเรือ ช่วงตี2 เกือบถึงตี3 ที่มีคุณโบ TK อยู่ด้วย บอกว่าโยนขวดไวท์ทิ้งน้ำเรียบร้อยแล้ว 2 ขวด

ตอนนั้นเขาบอกไหมว่าเขาทิ้งทำไม?

 • บีม : ผมคิดว่าเขากลัวว่าเมาแล้วขับ คือเขาชี้นำมาว่าทุกคนแบบเมา เดี๋ยวโดนเรื่องแอลกอฮอล์ เราก็เออหวะ แต่ว่าเพื่อนตายมันเรื่องใหญ่กว่าแอลกอฮอล์อีก แอลกอฮอล์เขาไม่มานั่งสงสัยหรอก แบบเพื่อนเราเสียชีวิตช่วยด้วย คือเรียกว่าแสดงเจตจำนงและแสดงความรับผิดชอบตรงนี้สังคมไม่ได้มานั่งสงสัยหรอก แค่นี่คือพฤติการมันผิดไป

วันที่เกิดเหตุคนในกลุ่มนั้นมีการติดต่อทนายตั้ม เพื่อให้รับทำคดีนี้ ทำไมถึงไม่รับ?

 • ทนายตั้ม : อย่างเมื่อกี้ผมได้มีการโพสต์ไปคือน้องแตงโมเคยมาบ้านผม มาเจอลูกสาวแล้วไปทานข้าวกัน ส่วนนึงเราก็มีความผูกพันในระดับนึง แล้วก็ทางฝ่ายผู้ต้องหาเขาก็มีทนายความอยู่แล้ว ก็คือเหมือนกับมาฟังความเห็นผมว่าจะเป็นยังไงเท่านั้นเอง

วงในบอกว่าเรื่องที่มีการโยนขวดไวท์ลง โยนแก้วลง จริงๆ ทนายตั้มแนะนำเขาว่าอย่าให้เกิดสาเหตุในเรื่องของการเมาเลย?

 • ทนายตั้ม : ผมเพิ่งจะเจอเขาวันที่ 25 เหตุเกิดวันที่ 24 ก่อนนั้นยังไม่เคยรู้จักกันมาก่อนเลยครับ

ตอนที่บีมออกไปช่วยหา เห็นอะไรบ้าง?

 • บีม : ตอนที่บีมไปถึงบีมเห็นเรือลำเกิดเหตุกำลังเทียบท่าพิบูลสงครามอยู่ แล้วบีมมากับภรรยาชาช่าเนี่ย แล้วมองขึ้นไปเห็นคนให้สัมภาษณ์นักข่าวอยู่ แล้วหันไปเจอคุณปอ เราก็เอ้า…เรือพี่เหรอ บีมถามเกิดอะไรขึ้น เขาบอกว่าโมไปฉี่ท้ายเรือแล้วตกเรือ วนหาเท่าไหร่ก็หาไม่เจอ เขาใช้คำพูดนี้ พูดย้ำๆ แบบนี้ 4 รอบ ตาเบิกโพรง พูดค่อนข้างตะกุตะกะ แต่เราก็ไม่ทราบหรอกว่าพี่เขาเมาหรือว่าไปทำอะไรมา เราก็โดนชี้นำว่าโมตกเรือ ด้วยนิสัยของโมที่เรารู้จักกันเป็นคนแบบห่ามๆ ลุยๆ เพราะกระติกยังพูดชี้นำอีกว่าโมเอ้ย พิเรนจริงๆ ไปเล่นอย่างนี้ เขาพูดชี้นำเรา เราก็ไม่ได้คิดว่าพวกเขาโกหกหรือเปล่า เพราะเราตั้งใจไปหาโม

บีมได้เห็นเขาทิ้งขวดไวท์ไหม?

 • บีม : บีมไม่ได้เห็นต่อหน้าครับ เป็นการเล่าอ้างจากกระติก แต่เจ้าหน้าที่เจ้าท่าเนี่ยเขามีภาพถ่ายที่เห็นขวดไวท์บนเรือด้วยนะครับ

ภาพถ่ายบนเรือเห็นขวดไวท์แค่ขวดเดียว แล้วที่เหลือแก้วไวท์ไปไหนหมด?

 • บีม : แก้วไวท์นี่บีมไม่ทราบ เพราะว่ากระติกบอกบีมว่าทิ้งขวดไปแล้ว 2 ขวด ไม่ได้พูดถึงแก้ว

เรื่องนี้บีมได้ให้ปากคำกับตำรวจเรื่องนี้หรือยัง?

 • บีม : มีครับ มีบอกทางสื่อทุกช่องอยู่แล้ว เรียกว่าหลักฐานตรงนี้เป็นข้อมูลประกอบในสำนวน

ที่นักประดาน้ำเอาเครื่องโซนาร์ไปตรวจจับ ในถุงจริงๆ แล้วตอนนี้เจอยัง?

 • ทนายตั้ม : เขาบอกว่าเจอแก้ว เจอขวดนะครับ แต่ว่ายังไม่ยืนยันว่าเจอจริงหรือเปล่า
 • บีม : จริงหรือครับ ผมอยู่แม่น้ำเจ้าพระยามาทั้งชีวิต มันหาขวดไวท์นี่เป็นไปไม่ได้เลย

เขาบอกว่าเขาจะเอาวัตถุที่เขายกขึ้นมาไปตรวจ DNA ว่ามันตรงกันหรือเปล่า แต่บีมบอกว่ามันหายาก เราก็รู้สึกว่ามันหาไม่ง่ายขนาดนั้น?

 • บีม : มันลอยหรือเปล่าครับ

หลายคนสงสัยว่าเพิ่งมาตรวจ มางมหาตอนนี้มันช้าไปไหม?

 • ทนายตั้ม : หลายๆ อย่างบอกตามตรงเลยว่าพยานหลักฐานมันต้องรีบหาตั้งแต่วันแรกๆ อย่างเรือลำเกิดเหตุก็เอาไปจำลองเหตุการณ์ แทนที่จะเก็บไว้แล้วมาตรวจทุกอย่างให้ดีว่ามีร่องรอย หรือมี DNA ใครตรงจุดไหน ยังไงบ้าง ปล้วหลังจากที่ผมออกไปพูดถึงเรื่องนี้ วันรุ่งขึ้นเพิ่งจะมีการเก็บเรือ ทั้งๆ ที่ผ่านมาเป็นอาทิตย์แล้ว

หรือกรณีที่ไปงมหาแก้วหาขวดไวท์มันเป็นไปได้ไหมว่าบีมเองออกมาพูดว่ามันมีอันนี้เกิดขึ้นก็เลยไปงมสักหน่อย เพื่อไม่ให้ดูว่าไม่ตามหทข้อมูลหลักฐาน แล้วแม่น้ำเจ้าพระยา ทำไมหาง่ายๆ ทำไมตอนแตงโมตกหายากๆ?

 • บีม : พี่พูดซะตรงเลย จะตอบยังไง

มันเป็นการวางแผนอะไรกันไว้ไหม ถามตรงๆ พอบีมออกมาพูดว่าเจอขวด ไปงม แป๊บเดียวเจอเลย?

 • บีม : ผมว่ามันเป็นเรื่องยากมากเลยนะ เพราะว่าผมไม่ว่าจะกล้องอะไรตกน้ำมันไม่เคยได้ขึ้นมาเลยครับ หายไปกับสายน้ำ

แต่เขาใช้เครื่องโซนาร์เลยนะ?

 • บีม : อันนี้มันยากมากที่จะคอมเมนต์เลยครับ

ถ้าเคสนี้ไม่เกี่ยวกับเรื่องหยอดยา ในฐานะของคนใช้เรือเหมือนกัน ทำไมเขาต้องโยนขวด?

 • บีม : กลัวเมา ถ้าสมมติเรานะคิดตื้นๆ เรากลัว ทำลายหลักฐานเดี๋ยวเห็นว่าเรามีแอลกอฮอล์ในร่างกาย แันนี้ตามสัญชาตญาณคนนะ อันนี้คือสิ่งที่บีมคิด
 • ทนายตั้ม : ก็คงกลัวเรื่องเมา แต่ว่าก็งงอยู่ถ้ากลัวแบบนั้นทำไม

อย่างนี้มันสามารถเรียกได้เท่าไหร่?

 • ทนายตั้ม : มันอยู่ที่คนเสียชีวิตเลย ว่าเขามีกำลังที่จะหาได้แค่ไหนแล้วอายุเท่าไหร่

วันงานอยากใส่ซองทำบุญร่วมกันไหม คืออยากไปทำบุญที่งานนี้ให้คุณแม่หรือจะเอาไปทำบุญที่อื่น?

 • หนิง : หนิงได้มีการพูดคุยในกลุ่มเพื่อนๆ งานศพน้องแตงโมหนิงเชื่อว่ามีคนไปเยอะ แล้วเวลาใส่ซองทำบุญ เงินจะไปไว้ที่ใคร มันควรจะมีกล่องอยู่ตรงกลางไหม เอาไว้ให้คนคิดว่าเงินตรงนี้ทำบุญไปให้แตงโมไหม ถ้าเป็นหนิงนะ หนิงไม่ใส่ซองให้คุณแม่
 • บีม : ต้องอยู่ที่เจ้าภาพหรือคนจัดงานคือใคร อาจจะใส่ซองกลางอย่างที่พี่หนิงบอก แต่ท้ายที่สุดแล้วคนที่มีอำนาจเอาเงินไปทำบุญค่อก็อาจจะต้องเป็นคุณแม่หรือเปล่า อันนี้บีมก็ไม่ทราบ
 • ทนายตั้ม : ผมมองอย่างคุณบีมว่ามันต้องมีเจ้าภาพที่รับเงินตรงนี้ไปทำต่อ แล้วใครจะเป็นคนจัดการ เอาง่ายๆ นะใครจะมารับหน้าเสื่อตรงนี้ทำ ถ้าเกิดไม่ใช่แม่หรือพี่นะครับ โดนทัวร์ลงครับ เพราะมันเกี่ยวข้องกับเงินทอง
 • พีเค : พี่คิดเหมือนหนิง แต่ว่าสมมติแม่เขาไม่ได้พูดเรื่องเงินเลย แล้วเขาเป็นคนรับจัดงานศพให้ พี่ก็ว่าหนิงเอาเงินไปให้แม่ แต่ว่ามันมีประเด็นนี้มา หนิงบอกว่าเอาเงินใส่กองกลาง แล้วใครที่สมควรจะได้ไปก็ไปจัดการต่อ ซี่งพี่ก็ว่ามันก็คือแม่เพราะฉะนั้นด้วยความสบายใจ สำหรับพี่เอง พี่ฝากเงินหนิงไปใส่แล้วกัน

มีการแชร์คลิปเยอะมากเกี่ยวกับการเห็นเหตุการณ์ผู้หญิงตกเรือ อันนี้ไปใช้ในการพิจารณาคดีได้ไหม?

 • ทนายตั้ม : ได้ครับ ผมคิดว่าทุกอย่างทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคงจะเห็นแล้ว ก็คงจะเก็บไป แล้วไปดู แล้วมีการสอบพยานบนเรือว่า อย่างแรกมันใช่เรือลำนี้ก่อน เรือลำนี้ เวลานี้ แล้วทำไมมันถึงมีเหมือนผู้หญิงตกไป

ทนายตั้มเห็นแล้วใช่ไหม เหมือนผู้หญิงตกไป?

 • ทนายตั้ม : ผมว่ามันใช่เลยนะ

คุณชายอนันทวีปออกมาประกาศตามหากล้องวงจรปิดแถวๆ นั้นว่าใครมีส่งมาหน่อย คุณชายไปถึงพื้นที่เอง ที่วัดเขมาฯ เขาบอกว่าถูกลบไปแล้ว เพราะว่าดูแล้วไม่มีอะไร ปล้วลบทำไม?

 • ทนายตั้ม : นั้นแหละลบทำไม มันเป็นพยายหลักฐานได้

มีโอกาสไหมที่แม่จะไม่ได้เงินเลยจากเคสนี้?

 • ทนายตั้ม : ผมว่าในเคสนี้ยังไงก็แล้วแต่เขาต้องให้ แต่ว่าจะได้มากได้น้อยแค่นั้นเอง ยกเว้นแต่ว่าเขาจะกินดีหมีมาสู้ว่าไม่ได้ประมาท ถ้าเกิดเขาชนะขึ้นมาเขาก็ไม่ต้องจ่ายแม่ แต่คิดว่าไม่มีใครเสี่ยงหรอกครับ เพราะว่าเรื่องนี้เขามีเงินอยู่แล้ว จ่ายได้ เขายินยอม โอกาสที่จะลงโทษน้อย รอลงอาญามีสูง

ถ้าสมมติแม่มีการรับเงินจากปอและโรเบิร์ตมา 1 แสน ก่อนที่จะมีการพิจารณาคดีเสร็จ จะถือว่าติดสินบนเจ้าทุกข์ได้หรือไหม?

 • ทนายตั้ม : ไม่มีครับ มีแต่ติดสินบนเจ้าพนักงาน เจ้าทุกข์ไม่มีติดสินบนครับ สามารถให้ได้ครับ

ความคาดหวังคดีนี้เป็นไปได้ทิศทางไหนบ้าง?

 • ทนายตั้ม : จริงๆ ไม่ได้คาดหวังว่าเป็นฆาตกรรมหรืออะไร แต่ว่าอยากจะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำความจริงให้ปรากฎ คือทุกคนสงสัยว่าน้องแตงโมเสียชีวิตเพราะอะไรกันแน่ คือรู้แล้วว่าจมน้ำแต่ว่าจมท่าไหน ตกท่าไหน แล้วแผลโดนอะไร ตรงนี้อยากจะเคลียร์ให้มันหายสงสัย

ถ้าเคลียร์แล้วประชาชนไม่หายสงสัย สุดท้ายคดีนี้จะเงียบเหมือนคดีที่ผ่านๆ มาไหม ?

 • ทนายตั้ม : ก็มีโอกาสครับ คือถ้าสื่อไม่สนใจ พวกเราชาวโซเชียลไม่สนใจมันก็มีโอกาสที่เรื่องจะเงียบ พอเรื่องจะเงียบมันจะบอดไปทางซ้ายหรือขวาก็ได้
 • บีม : เราอยากให้ความยุติธรรมกับน้องโม แล้วอยากให้หลักฐานที่เราเห็นใหม่ๆ ทุกวันมันสอดคล้องกับสำนวนแล้วก็รูปคดี อยากให้มันออกมาในทางเดียวกันมากๆ

ที่มา : Orange Mama

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *