“ใหม่ สุคนธวา” เคลียร์ดราม่าให้ชาวเน็ต หลังโดนทักท้องอยู่แต่ให้นมลูก

ข่าวบันเทิงวันนี้ ก่อนหน้านี้ออกมาประกาศข่าวดี ขึ้นแท่นเป็นว่าที่คุณแม่ลูก 2 สำหรับดาราสาว “ใหม่ สุคนธวา” พร้อมอัปเดตให้แฟนๆได้ติดตามความคืบหน้าอยู่ตลอด รวมถึงพัฒนาการของลูกชายสุดเลิฟ น้องชิณะ ที่กำลังน่ารักน่าชังแถมยังติดเต้าคุณแม่มากๆ จนมีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์ถามว่า ท้องอยู่ให้นมลูกได้หรอ?

งานนี้สาว “ใหม่ สุคนธวา” ก็ออกมาร่ายยาว พร้อมกับบอกว่าอย่าดราม่า เพราะว่าท้องอยู่ไม่อยากจิตตก “อ่ะ…ถามกันจัง ท้องอยู่ ให้ลูกกินนมได้เหรอคะ? บางคนก็ดราม่านู่นนี่นั่นสารพัด บ่องตง เริ่ม…ละ ว่าจะไม่พิมพ์ คืองี้นะคะ ใหม่ให้นมคนโตอยู่ค่ะ คนโต 1ขวบ 3เดือน เข้าเต้า 100% ด้วยค่ะ ทั้งกลางวันกลางคืน และอยู่ในความดูแลของคุณหมอนะคะ คุณหมอรับทราบข้อมูลค่ะ บางครั้งข้อมูลที่คุณรู้ มันอาจจะไม่ถูก 100% นะคะ คำตอบคือ! คนท้องสามารถให้ลูกกินนมแม่ได้ค่ะตามปกติ (ถ้าแม่ไม่ปวดท้อง ไม่เจ็บมดลูก หรือมีอาการใดๆ ให้ต่อได้ค่ะ) ข้อมูลที่บอกว่าอาจเสี่ยงแท้งหรือคลอดก่อนกำหนด มันมีค่ะ แต่คุณหมอบอกว่า ไม่ใช่ทุกคนนะคะ เพราะฉะนั้นข้อมูลที่คุณรู้อาจจะทำให้คนอื่นที่เขาตั้งครรภ์แล้วให้นมลูกอยู่ เขาจะตกใจได้ สรุปว่าให้แม่ท้องคนนั้นๆ ปรึกษาคุณหมอของเขาเถอะนะคะ เขาจะได้มั่นใจและรู้ข้อมูลอย่างถูกต้องจากปากคุณหมอ(อย่าเก่งกว่าหมอ) ไม่ใช่บอกว่า เขาว่ากันว่า เขาเล่าว่า อ่ะค่ะ ขอบคุณนะคะที่เป็นห่วงแม่ใหม่ แต่ย้ำ! แม่ใหม่อยู่ในความดูแลคุณหมอค่ะ เคนะคะ #อยากให้ลูกเลิกเต้าเหมือนกัน #แต่มันไม่ใช่เรื่องง่าย”

นอกจากนี้ยังได้เขียนแคปชั่นไว้อีกว่า “ตามนี้นะคะ #อย่าดราม่าเลย #แม่ท้องอยู่ #ไม่อยากจิตตกคิดมากและกังวลใดๆในเรื่องที่ไม่ดี”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *