ชีวิตในอดีต ! แอนนา เล่าเส้นทางชีวิต เคยขายตัวใช้หนี้ รับแขกวันเดียว 15 คน จนกลัวเรื่องแบบนี้ไปเลย

ข่าวบันเทิงวันนี้ บอกเลยว่าชื่นชมกับความสู้ชีวิต จนทำให้ประสบความสำเร็จในวันนี้ สำหรับพิธีกรอย่าง แอนนา ที่เจ้าตัวได้ออกมาเปิดใจ ถึงเรื่องราวในอดีตของชีวิตที่เรียกว่าสาหัสสุดๆ ผ่านรายการ Club Friday Show ทั้งปมในวัยเด็กที่เคยหนีออกจากบ้านไปขายตัว ท้อใจจนคิดฆ่าตัวตาย และเรื่องความรัก รวมถึงเรื่องราวการได้มาเป็นเพื่อนสนิทกับ แตงโม นิดา นางเอกสาวผู้ซึ่งมอบน้ำใจและมอบความช่วยเหลือให้กับเจ้าตัวมาโดยตลอด

แอนนาเข้าใจตัวเองว่าตัวเองเป็นแบบนี้ตั้งแต่เมื่อไหร่ ?

  • หนูเข้าใจว่าตัวเองเป็นผู้หญิงค่ะ ในอดีตไม่ได้รับการยอมรับค่ะเราก็ต้องสู้เคยโดนแรงสุดเพื่อนเอารองเท้าถอดแล้วเขวี้ยงใส่หน้าแล้วก็โดนหน้าเรา เราก็ร้องไห้ เวลามีปัญหาคือเราไม่มีที่ปรึกษาเลยสักคนแต่เป็นคนข้างบ้านที่เป็นใครไม่รู้มานั่งคุยด้วยว่าเก่งจังเลยเรียนหนังสือเก่งจัง แทนที่จะเป็นคนในครอบครัวเราไม่มีใครเลย

ต่อให้เราได้ที่ 1 เราก็ไม่ได้รับคำชม ?

  • ไม่เคยพูดแล้วจะร้องไห้ก็เลยตัดสินใจหนีออกจากบ้าน

หนีออกจากบ้านแล้วตอนนั้นทำมาหากินอะไร ?

  • ขายตัวค่ะ รับลูกค้าสูงสุดที่เราเคยรับเลยคือ 15 คนในวันเดียว เยอะมากจนเรารู้สึกเรากลัวเรื่องแบบนี้ไปเลย

รู้สึกอย่างไรบ้างกับอาชีพนี้ที่จะต้องไปทำ ?

  • รู้สึกภูมิใจที่ใช้หนี้ให้แม่ได้ แต่ไม่ได้รู้สึกภูมิใจในงานที่ตัวเองทำ พอเรากลับมาปรากฎว่าก็เป็นหนี้อีก เราวางน้ำยาล้างห้องน้ำไว้ข้างหน้าเราแล้วนะคะ ตอนนั้นว่าเราจะกินให้มันจบ ขายตัวก็ทำมาแล้ว ทำทุกอย่างให้น้องให้แม่สบายแต่ทำไมเราเจอแบบนี้ตลอด

ที่ผ่านมาชีวิตของ แอนนา เจอแต่เรื่องรุนแรงมากจนเกือบจะไม่มีเวลาโฟกัสเรื่องหัวใจ ?

  • อาจจะมีแบบนอกใจบ้าง แต่ว่าสาเหตุที่นอกใจก็คือเราโฟกัสแต่ตัวเองไม่โฟกัสเขาเลย ชีวิตฉันก็แย่พออยู่แล้วฉันยังต้องมาเจอเรื่องนี้อีก แต่เขาพูดในมุมกลับกันว่า แล้วเขาต้องมารับเรื่องนี้ด้วยหรือเปล่า ทำไมเราไม่ใส่ใจเขาบ้าง เราก็เลยเข้าใจเรื่องทั้งหมดนี้ เลยว่าโอเคมันก็มาจากจุดที่เราไม่ได้ดูแลเขาด้วย

เป็นเพื่อนกับ แตงโม มานานมาก ?

  • ตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัยปีแรกค่ะ เวลานั่งเรียนแอนนาก็จะนั่งอยู่หลังสุด โมเขาเดินเข้ามาแล้วก็แหวกๆ แล้วบอกว่าขอนั่งด้วยนะ โมเขาก็รู้ว่าเราไม่ค่อยมี เขาก็จะซัพพอร์ตเราว่าวันนี้เธอมาช่วยฉันนะ ฉันให้เธอ 500 เวลาไปกินข้าวบ้างวันเราไม่มีเงินอย่างนี้เราก็พูดตรงๆ สมัยก่อนเราจนมาก โมเขาก็จะบอกว่าเอาไป 200 บาท ไปซื้อกับข้าวมาซื้อเผื่อตัวเองด้วยนะแล้วมากินกันอันนี้คือ สาเหตุที่ทำให้เรามีวันนี้ซึ่งกันและกันแล้วเราก็ดีกับเขาเพราะเขาเคยดีกับเรามาก่อน

การใช้ชีวิตของ แอนนา ตอนนี้แตกต่างไปอย่างไรบ้างหลังจากที่เราสูญเสีย โดยเฉพาะสูญเสียเพื่อนรักอย่าง แตงโม ?

  • ก็พยายามบอกรักคนใกล้รอบตัว เรารักใครหรือว่าเราไม่ได้กอดแม่เลยมานานมากเป็นสิบปี ตอนนี้เราก็กอดแม่ บอกรักแม่ แล้วถ้าก่อนเรามีอะไรในใจถ้าวันหนึ่งเราตายแล้วเราไม่ได้พูดเราก็พูดหมดเลยนะคะ สั่งเสียไว้หมดเลยทุกอย่างเพราะว่าเรารู้สึกว่าทุกอย่างในชีวิตของเราไม่แน่นอนเลย ไม่มีอะไรแน่นอนสิ่งที่เราคิดว่าแน่นอนไม่มีอะไรแน่นอนค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published.